CÔNG KHAI NIÊM YẾT

Liên đoàn lao động huyện Hoàng Su Phì vận động ủng hộ xây dựng Quỹ “Tương thân, tương ái” để động viên, chia sẻ và giúp đỡ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

24/08/2018 00:00 51 lượt xem

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Huyện ủy, sự đồng tình ủng hộ của Ban chấp hành, đoàn viên các Công đoàn cơ sở trực thuộc, Liên đoàn lao động huyện Hoàng Su Phì đã vận động mỗi đoàn viên Công đoàn hàng năm ủng hộ tối thiểu từ 01 ngày lương cơ bản trở lên, tranh thủ sự ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài huyện để xây dựng Quỹ “Tương thân, tương ái” nhiệm kỳ 2018 - 2023 nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, nâng cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của đoàn viên Công đoàn, giúp nhau vượt qua mọi khó khăn, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nhà ở, tổ chức triển khai hoạt động góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo, giúp đỡ đoàn viên Công đoàn các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong năm đầu triển khai vận động (tính từ thời điểm ngày 16/4/2018 đến ngày 15/8/2018), Ban quản lý Quỹ đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền là 340.056.000 đồng. Nhờ đó, đã kịp thời tổ chức đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ 35 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 38.500.000 đồng, cụ thể như sau: thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình 05 đoàn viên Công đoàn cơ sở gặp hỏa hoạn thiệt hại về tài sản với tổng số tiền 10.000.000 đồng; 05 đoàn viên Công đoàn ốm đau dài hạn với tổng số tiền là 3.000.000 đồng; thăm hỏi, động viên 24 đoàn viên Công đoàn có người thân qua đời với tổng số tiền là 15.500.000 đồng; cho 01 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vay tiền làm nhà ở với số tiền là 10.000.000 đồng.

Số tiền thăm hỏi, hỗ trợ tuy nhỏ nhưng là tình cảm, là nguồn động viên kịp thời, có ý nghĩa thiết thực giúp đỡ các đồng chí đoàn viên Công đoàn khắc phục phần nào khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Trong quá trình trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các gia đình đoàn viên Công đoàn, lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ nhiều hơn nữa các gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, là chỗ dựa tin cậy để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, phát huy hết khả năng, trí tuệ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao ./…