Xây dựng nông thôn mới

Giám sát thi công đổ bê tông tuyến đường từ Km55 ( BQ-XM) đến điểm trường Mầm non thôn Thiêng Khum Hạ

24/04/2018 00:00 118 lượt xem

Sáng ngày 23/4 Ban giám sát cộng đồng xã Ngàm Đăng Vài giám sát thi công đổ bê tông tuyến đường từ Km55 ( BQ-XM) đến điểm trường Mầm non thôn Thiêng Khum Hạ. Do đồng chí Lý Văn Hiệu- Chủ tịch UBMTTQVN xã, trưởng ban giám sát cộng đồng làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí trong ban giám sát cộng đồng xã và tổ giám sát cộng đồng thôn Thiêng Khum Thượng.

Thực hiện quyết định số 668/QĐ-UBND ngày 05 tháng 4 năm 2018 của UBND huyện Hoàng Su Phì về việc phân bổ, giao chi tiết kế hoạch vốn thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2018 (nguồn vốn đầu tư phát triển). UBND xã Ngàm Đăng Vài đăng ký và được phân bổ 02 tuyến đường  thực hiện đổ bê tông, chiều dài 1.625m, mặt đường rộng 2,5m + 02 cống bản + 1.515m rãnh thoát nước bê tông.

Tuyến đường từ Km55 ( BQ-XM) đến điểm trường Mầm non thôn Thiêng Khum Hạ thuộc thôn Thiêng Khum Thượng quản lý, phục cho nhân dân 3 thôn đi lại gồm Thiêng Khum Thượn, thôn Thiêng Khum Hạ và thôn Khư Phá.

Ban giám sát cộng đồng xã phối hợp với tổ giám sát cộng đồng thôn Thiêng Khum Thượng xuống kiểm tra, giám sát thi công đổ mặt đường bê tông, rãnh thoát nước và cống bản. Qua kiểm tra, giám sát vật liệu đảm bảo, công thi công trình đúng kỹ thuật theo bản vẽ thiết kế, Max bê tông đảm bảo, rãnh thoát nước đủ kích thước. Tổ thi công sử dụng lực lượng lao động chủ yếu của thôn nên thuận lợi trong quá trình giám sát thi công công trình.