NGÀY THỨ 7 HƯỚNG VỀ NÔNG THÔN MỚI XÃ NGÀM ĐĂNG VÀI

19/04/2018 00:00 111 lượt xem

Thứ 7 ngày 14 tháng 4 năm 2018. UBND xã tổ chức nâng cấp tuyến đường thôn Nậm Cồm, đến tham gia buổi nâng cấp có đồng chí Đặng Thị Hiền - UVBCH huyện ủy, phó bí thư đảng ủy xã; đồng chí Vương Đào Tóng – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, cùng toàn thể cán bộ công chức Khối UBND, trường Tiểu học, trạm y tế xã, toàn bộ lực lượng lao động nhân dân thôn Nậm Cồm.

Nhân dân thôn Nậm Cồm tham gia mở đường giao thông

Tuyến đường dài 1km, hiện trạng nền đường rộng 1-1,2m, đoạn đường đi qua đất rừng, đất màu của nhiều hộ gia đình. UBND xã thành lập tổ công tác đến thôn tuyên truyền, vận động các h hiến đất để nâng cấp, mở rộng lên 2,5m.

Trong ngày phát động đã gia nâng cấp mở rộng được 400m chiều dài đường thôn Nậm Cồm và 01 nền trường Mầm Non thôn Cao Sán rộng 100m2  . Với 235 người đã tham gia  Còn lại thôn tiếp tục tham gia nâng cấp, mở rộng đến khi hoàn thành.

Thôn Cao Sán tham gia san mặt bằng điểm trườn mầm non

Ngoài ra các thôn tự đăng ký các tuyến đường để nâng cấp mở mới và hoàn thành trong tháng 4 năm 2018. UBND xã chỉ đạo các đồng chí BCH phụ trách và Cán bộ phụ trách thôn tham gia nâng cấp mở mới cùng với thôn mình phụ trách. Năm 2018 các thôn đã đăng ký 7,9 km các tuyến đường để tham gia gia nâng cấp, mở rộng và vận động nhân dân hiến được 4.215m2 đất, các thôn tổ chức ra quân vào các ngày thứ 7 và chủ nhật để cán bộ, công chức, người lao động và nhân viên, viên chức các đơn vị đóng trên địa bàn xã cùng tham gia lao động với khẩu hiệu ” Ngày thứ 7 hướng về nông thôn mới”.