UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2022

21/08/2022 15:18 86744 lượt xem

Ngày 17/8, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022. Đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các đồng chí thành viên UBND huyện.

Phiên họp thường kỳ thông qua báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022. Theo đó, có 06 nhiệm vụ của UBND tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao kết quả đã hoàn thành 02 nhiệm vụ; còn 04 nhiêm vụ hiện đang thực hiện theo tiến độ; không có nhiệm vụ nào bị quá hạn, chậm tiến độ; UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ do Thường trực UBND huyện giao đã hoàn thành 89/105 lượt nhiệm vụ, có 16 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ. Tại phiên họp, các ngành cũng đã thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, kiến nghị những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Từ đó, xây dựng kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thèn Ngọc Minh đã giao nhiệm vụ cụ thể, gắn với trách nhiệm cho từng thành viên UBND, từng cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện như: Tăng cường đôn đốc tiến độ xây dựng, thi công các công trình cơ bản, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt đẩy nhanh tiến độ thi công công trình cải tạo, nâng cấp đường Bắc Quang - Xín Mần (ĐT.177); chủ động phòng chống thiên tai, hướng dẫn nhân dân chăm sóc các loại cây trồng vụ mùa; tập trung chỉ đạo quyết liệt thu thuế và phí, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn theo đúng kế hoạch; thị trấn Vinh Quang cần có phương thức phù hợp hơn trong xử lý thu gom rác trên địa bàn; các ngành liên quan làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp tục làm tốt công tác tiêm phòng chống dịch covid – 19; chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới và Tuần văn hoá du lịch năm 2022.......

hoangsuphi.hagiang.gov.vn